มุกดาหาร ลงพื้นที่ติดตามความพร้อมผู้ประกอบการเตรียมยื่นขออนุญาตปลูกกัญชง

Apr 02, 2021 328

ดำเนินการโดยบริษัท เอนเนอร์โกร (ประเทศไทย) ภายใต้โครงการกัญชงอุตสาหกรรมสู่ศูนย์สุขภาพองค์รวม บนเนื้อที่กว่า 600 ไร่ พื้นที่ตั้งตำบลคำอาฮวน ระหว่างบ้านดงมัน - บ้านโค้งสำราญ

มุกดาหาร ลงพื้นที่ติดตามความพร้อมผู้ประกอบการเตรียมยื่นขออนุญาตปลูกกัญชง  (กัญชาทางการแพทย์ ) Healthserv.net Img1 size: 800x450 px
 ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร พร้อมหน่วยงานราชการลงพื้นที่ติดตามความพร้อมผู้ประกอบการเตรียมยื่นขออนุญาตปลูกกัญชง ณ บริเวณโครงการฯ บ้านดงมัน ตำบลคำอาฮวน จังหวัดมุกดาหาร ซึ่งมีความคืบหน้าในการเตรียมข้อมูลยื่นขออนุญาตแล้วกว่า 80 เปอร์เซ็น
 
        วันนี้ (1 เม.ย.64) นายวีระชัย นาคมาศ ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร พร้อมคณะ ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าในการการดำเนินงานยื่นขออนุญาตปลูกกัญชง ในพื้นที่จังหวัดมุกดาหาร โดยบริษัท เอนเนอร์โกร (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งทางผู้ประกอบการดำเนินงานอยู่ในขั้นตอนเตรียมข้อมูลประกอบการขออนุญาตผ่านสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดมุกดาหาร ภายใต้โครงการกัญชงอุตสาหกรรมสู่ศูนย์สุขภาพองค์รวม บนเนื้อที่กว่า 600 ไร่ พื้นที่ตั้งตำบลคำอาฮวน ระหว่างบ้านดงมัน - บ้านโค้งสำราญ
 
นายวีระชัย นาคมาศ ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร กล่าวว่า การลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าในครั้งนี้ ผู้ประกอบการ ได้รายงานความคืบหน้าในการเตรียมข้อมูลยื่นจดทะเบียน ว่าปัจจุบันมีการดำเนินการงานคืบหน้าในการเตรียมเอกสารข้อมูล เพื่อให้คุณสมบัติครบถ้วนตามที่ อย.กำหนด ยังคงเหลืออีกประมาณ 20% เป็นความสมบูรณ์แบบของหน้างาน ทั้งระบบโรงปลูกและระบบการจัดเก็บเมล็ดพันธุ์ ซึ่งทางผู้ประกอบการมีแผนในการพัฒนาสายพันธุ์กัญชงเป็นสายพันธุ์ของมุกดาหาร และมีเป้าหมายดำเนินการครบวงจร ตั้งแต่ต้นน้ำ ไปสู่ปลายน้ำ อุตสาหกรรมเพื่อสุขภาพ เช่นยา อาหารเสริม เครื่องดื่ม และเครื่องสำอางค์ พร้อมทั้งเตรียมการก่อสร้างศูนย์สุขภาพเวลเนสเซ็นเตอร์ และคอมมูนิตี้ปาร์ค ในระยะต่อไป
 
 
น่าสนใจในหมวดเดียวกัน ทั้งหมด

ทั้งหมด

แพคเกจ/โปรโมชั่นสุขภาพ

โรงพยาบาลศรีสะเกษ
โรงพยาบาลศรีสะเกษ
โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช
โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช
โรงพยาบาลนครพิงค์ เชียงใหม่
โรงพยาบาลนครพิงค์ เชียงใหม่
โรงพยาบาลเพชรบูรณ์
โรงพยาบาลเพชรบูรณ์
เพิ่มเพื่อน @healthserv

https://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง (ในส่วนของ รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการ นั้น HealthServ ช่วยได้ในแง่ของข้อมูลติดต่อ สถานที่ตั้ง หรืออื่นๆ ที่เป็นข้อมูลทั่วไป)

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ

"บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด"

ร่วมตอบแบบสอบถาม
 
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ"

ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้

ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี

หมวดหมู่ข้อมูลสุขภาพบน HealthServ.net
© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ healthserv.net@gmail.com