Home : กัญชาทางการแพทย์ / การตลาด-ผลิตภัณฑ์กัญชา

DOD เผย ได้รับใบอนุญาตสกัดน้ำมันเมล็ดกัญชง และนำเข้าเมล็ดพันธุ์กัญชง จาก อย.แล้ว (ทันหุ้น)

ได้รับอนุญาตเป็นรายแรกของของประเทศไทย เตรียมขอขึ้นทะเบียนผลิตภัณฑ์สำเร็จให้กลุ่มพาร์ทเนอร์เพิ่ม
Date: 22/06/2564 View: 205
 ทันหุ้น - บมจ.ดีโอดี ไบโอเทค (DOD) เฮ.! คว้าใบอนุญาตสกัดน้ำมันจากเมล็ดกัญชง(Hemp Seed Oil) เป็นรายแรกของของประเทศไทย พร้อมลุยขอขึ้นทะเบียนผลิตภัณฑ์สำเร็จ (Finished product) กับ สำนักงานอย. ให้กลุ่มพาร์ทเนอร์ที่เซ็น MOU ในเร็วๆ นี้  ส่งซิกเตรียมเดินเครื่องผลิตผลิตภัณฑ์ที่สกัดจากเมล็ดกัญชง ส่งมอบตามออเดอร์ภายในไตรมาส 4/64 ตามแผน
 
นายธนิน ศรีเศรษฐี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ดีโอดี ไบโอเทค จำกัด (มหาชน) หรือ DOD ผู้นำในธุรกิจผลิตผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ที่มีส่วนประกอบหลักมาจากสารสกัดจากธรรมชาติแบบการครบวงจร เปิดเผยว่าล่าสุด DOD ได้รับใบอนุญาตสกัดน้ำมันจากเมล็ดกัญชง (Hemp Seed Oil) โปรตีนจากเมล็ดกัญชงและผลิตภัณฑ์อาหารที่มีส่วนประกอบของน้ำมันจากเมล็ดกัญชง (Hemp Seed Oil) โปรตีนจากเมล็ดกัญชงจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา(อย.) เพื่อผลิตในเชิงพาณิชย์เป็นรายแรกของประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเรื่องดังกล่าวถือว่าเป็นข่าวดี ต่อเนื่องจากก่อนหน้านี้ บริษัท สยาม เฮอเบลเทค จำกัด (บริษัทย่อยของ DOD) ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้นำเข้าเมล็ดพันธุ์กัญชงจากประเทศสหรัฐอเมริกา ก็ได้รับใบอนุญาตนำเข้าเมล็ดพันธุ์กัญชงคืนจากสำนักงานอย.กลับคืนมาแล้วเช่นเดียวกัน
 
ขณะนี้บริษัทฯอยู่ระหว่างขั้นตอนในการนำเข้าเมล็ดพันธุ์กัญชงจากสหรัฐอเมริกา ซึ่งคาดจะเริ่มนำเข้าเมล็ดพันธุ์กัญชงเฟสแรก ได้ภายในช่วงปลายเดือนมิถุนายน หรือ ต้นเดือนกรกฎาคมนี้ เพื่อจำหน่ายให้กับเครือข่ายเกษตรได้แก่ กลุ่มวิสาหกิจชุมชน รวมถึงกลุ่มเกษตร ที่ยื่นขอรับใบอนุญาตเพาะปลูกกัญชง ภายใต้สัญญาที่บริษัทฯจะรับซื้อผลผลิตทั้งหมดกลับมา โดยใช้โรงสกัดของ DOD ที่มีอยู่แล้วในปัจจุบันมาสกัดเป็นวัตถุดิบและสารตั้งต้นในการใช้เป็นส่วนผสมเพื่อพัฒนาและต่อยอดในการผลิตผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร และ สกินแคร์คอสเมติกส์เพื่อตอบโจทย์ตามความต้องการของกลุ่มพันธมิตรที่บริษัทฯได้มีการลงนามบันทึกความเข้าใจว่าด้วยความร่วมมือในการพัฒนาผลิตภัณฑ์สำเร็จ (Finished product) ที่มีส่วนผสมจากสารสกัดจากกัญชง อาทิ บมจ.เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย (JKN), บมจ.โรจูคิส อินเตอร์เนชั่นแนล (KISS) บมจ.บิวตี้คอมมูนิตี้ (BEAUTY) , บมจ.ชโย กรุ๊ป (CHAYO) , บมจ.เอฟเอ็น แฟคตอรี่ เอ๊าท์เลท (FN) และกลุ่มผู้ประกอบการทั่วไป
 
พร้อมกันนี้ บริษัทฯเตรียมดำเนินการยื่นขอขึ้นทะเบียนอย.ของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารหลังจากที่ร่วมกันพัฒนาวิจัย คิดค้นสูตรนวัตกรรมผลิตภัณฑ์สำเร็จ และ ขึ้นทะเบียนเลขที่จดแจ้งสกินแคร์คอสเมติกส์ที่มีส่วนผสมจากสารสกัดจากกัญชงต่อสำนักงานอย.ให้กับกลุ่มพันธมิตรดังกล่าวในเร็วๆนี้ ก่อนที่จะดำเนินการผลิตและส่งมอบให้ลูกค้ากลุ่มพันธมิตรตามออเดอร์เพื่อเปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายในเชิงพาณิชย์ ได้ภายในช่วงไตรมาส 4/2564 ตามแผนที่วางไว้
 
ส่วนเรื่องการจัดตั้งโรงสกัด ภายใต้ บริษัท สยาม เฮอเบิลเทค จำกัดนั้น หากสำนักงานอย.เปิดให้มีการยื่นขอใบอนุญาต บริษัทฯก็มีความพร้อมยื่นใบอนุญาตตั้งโรงงานสกัดสารCBD ในการเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์สารสกัดจากกัญชง ได้ทันที เนื่องจากบริษัทฯได้รับการพิจารณาอนุมัติคำขอแบบแสดงโรงสกัด จากอย.ในช่วงก่อนหน้านี้แล้ว
 
ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ดีโอดี ไบโอเทค กล่าวทิ้งท้ายว่า หากบริษัทฯได้รับใบอนุญาตครบถ้วนตามที่ยื่นขอ และสามารถผลิตผลิตภัณฑ์จากสารสกัดกัญชงเชิงพาณิชย์ตามที่วางแผนไว้ จะเป็นการตอกย้ำให้เห็นถึงความพร้อมของศักยภาพความแข็งแกร่งในการเป็นผู้นำของกลุ่มบริษัท DOD ในฐานะผู้ผลิตผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เครื่องสำอางและสกินแคร์ ที่มีสารสกัดจากกัญชงที่ครบวงจร แบบ One Stop Service Solution ตั้งแต่ต้นน้ำ จนถึงปลายน้ำ ในระดับต้นๆของประเทศ

ทันหุ้น 
22 มิถุนายน 2564
 
 
แชร์ต่อทางไลน์/ทวิต/เฟซ/whatsApp/อีเมล์
หมวดเดียวกัน ทั้งหมด

ทั้งหมด

แพคเกจ/โปรโมชั่นสุขภาพ

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ "บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด" ร่วมตอบแบบสอบถาม
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ" ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้
ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี
© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ healthserv.net@gmail.com