News ข่าวสุขภาพ ข่าวโควิด บริการวัคซีนโควิด บริการตรวจโควิด
แพคเกจสุขภาพ
น่าสนใจไทยแลนด์
English
About us เผยแพร่เนื้อหา สถิติเว็บไซต์ โฆษณา
healthserv.net@gmail.com
หนุ่มอิตาเลี่ยนชิมเค้กผสมกัญชา ข้าวสาร หามเข้า ICU หมอคาดปริมาณเข้มข้นมาก HealthServ.net
หนุ่มอิตาเลี่ยนชิมเค้กผสมกัญชา ข้าวสาร หามเข้า ICU หมอคาดปริมาณเข้มข้นมาก HealthServ.net

ผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อคุณจาด้า โพสต์เล่าประสบการณ์เพื่อนชาวอิตาเลียน มาเดินเที่ยวถนนข้าวสาร แอบลองซื้อเค้กผสมกัญชามาชิม ทั้งที่เตือนแล้ว อาการหนักมาก หายใจไม่ออก คอเเห้ง ปากเเห้ง ใจเต้นเร็ว อาเจียน รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลธนบุรี เข้ารักษาแบบฉุกเฉิน ก่อนที่จะส่งต่อไปยัง โรงพยาบาลศิริราชปิยมหาราชการุณย์ แพทย์คาดว่ามี 2 ประเด็นคือ ใส่ในปริมาณแบบเข้มข้น และผู้ป่วยมีอาการแพ้

เช้าวันนี้ 06.20 น. ผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อคุณจาด้า โพสต์เตือน ระบุ  “เตือนภัยขนมเค้กผสมกัญชาก้อนเล็กๆ ทำคนปกติเกือบตายได้เหมือนกัน อย่าทำเป็นเล่นไป อาการหนักมาก หายใจไม่ออก คอเเห้ง ปากเเห้ง ใจเต้นเร็ว อาเจียน อย่าหากินเลย คนที่ไม่เคยทานมันร้ายเเรงจริงๆ ชักด้วย ตัวเกร็ง พิกัดถนนข้าวสาร เค้กก้อน 200 บาท ค่ารักษา 3 หมื่น พิษร้ายเเรงจริงๆ เเจ้งใครไปตรวจสอบได้บ้าง”
 
ทีมข่าวโทรศัพท์สอบถาม คุณจาด้า  ได้ข้อมูลว่า เมื่อคืนนี้ประมาณ 3 ทุ่ม ตนเองได้พาเพื่อนชาวอิตาลีไปเที่ยวแถวถนนข้าวสาร ซึ่งมีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับกัญชาเยอะมาก สร้างความตื่นตาให้กับนักท่องเที่ยว 
 
คุณจาด้าบอกว่า ปกติแล้วตนเองก็จะห้ามเพื่ออยู่แล้ว ไม่ให้ซื้อพวกเค้กแบบนี้กิน แต่เพื่อนชาวอิตาลีรายนี้ไปแอบซื้อเค้กกัญชามา 1 ก้อน ขนาดเท่ากับสบู่ขนาดทดลอง เอากลับมาบ้านด้วย ซึ่งตนเองก็ไม่รู้ นึกว่าเค้กทั่วไป 
จากนั้นกลับมาถึงบ้านประมาณเที่ยงคืน เพื่อนกินเข้าไป 1 คำ  ครึ่งชิ้น แล้วก็ไปอาบน้ำ ออกมากินอีกครึ่งชิ้น ผ่านไป 20 นาที อาการออกทันที หนักด้วย คือ ปากเบี้ยว ตาลอย หน้า-มือซีด มือเท้าชา ตาลอย หายใจไม่ออก โดยเพื่อนต่างชาติราย นี้ส่งสัญญาณบอกว่าไม่ไหว กลัวตาย จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลธนบุรี เข้ารักษาแบบฉุกเฉิน ก่อนที่จะส่งต่อไปยัง โรงพยาบาลศิริราชปิยมหาราชการุณย์ ซึ่งตนเองได้นำเอาถุงกัญชาไปด้วย 
 
แพทย์ระบุว่า ถ้าอาการหนัก ขนาดที่เอามาให้ดูก็ไม่น่าจะหนัก คาดว่ามี 2 ประเด็นคือ ใส่ในปริมาณแบบเข้มข้น และผู้ป่วยมีอาการแพ้ ล่าสุดอาการปลอยภัย แต่ปากยังเบี้ยว มือเท้ายังชาอยู่
 
คุณจาด้า  ยังบอกอีกว่าเพื่อนชาวอิตาลีคนนี้ มีกำหนดเดินทางกลับอิตาลีในวันนี้ด้วย ซึ่งไม่แน่ใจว่าจะเดินทางกลับได้หรือไม่ หากสามารถเดินทางกลับได้ ก็กลัวจะติดเรื่องการสุ่มตรวจของต่างประเทศหรือไม่ 
สิ่งที่ตนเองเอามาโพสต์เพื่อต้องการให้หน่วยงานมาดูแลว่าการกำหนดปริมาณในอาหาร น่าจะมีการกำหนดให้ชัดเจนกว่านี้ เพื่อป้องกันการเกิดอาการแบบนี้ด้วย

สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว
3 มกราคม 66
หนุ่มอิตาเลี่ยนชิมเค้กผสมกัญชา ข้าวสาร หามเข้า ICU หมอคาดปริมาณเข้มข้นมาก HealthServ

ข่าว/บทความล่าสุด

[ทั้งหมด]

เนื้อหามีผู้อ่านล่าสุด

ตรวจสอบรายชื่อแพทย์

ตรวจสอบรายชื่อแพทย์ เลขที่ใบอนุญาต สถานพยาบาล

ติดตามข้อมูลข่าวสาร บริการ ด้านสุขภาพในทุกมิติ
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @healthserv

เพิ่มเพื่อน @healthserv
เพิ่มเพื่อน @healthserv
https://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง