News ข่าวสุขภาพ ข่าวโควิด บริการวัคซีนโควิด บริการตรวจโควิด
แพคเกจสุขภาพ
น่าสนใจไทยแลนด์
English
About us เผยแพร่เนื้อหา สถิติเว็บไซต์ โฆษณา
healthserv.net@gmail.com
Potato Sock มันฝรั่งลดไข้ ไม่จริงนะไม่จริง HealthServ.net
Potato Sock มันฝรั่งลดไข้ ไม่จริงนะไม่จริง HealthServ.net

ล่าสุดผู้ใช้อินเตอร์เน็ตในต่างประเทศ กำลังมีกระแสการใช้ มันฝรั่งลดไข้ โดยฝานมันฝรั่งเป็นแผ่นยัดลงไปในถุงเท้าขณะนอนหลับ ซึ่งเรียกกระแสนี้กันว่า Potato Sock ซึ่งผู้ที่แห่กันทำวิธีการนี้อ้างว่า มันฝรั่งช่วยขับสารพิษออกจากร่างกาย ทำให้พวกเขารู้สึกสดชื่นและกระปรี้กระเปร่า


 
ผู้เป็นแม่คนหนึ่งเผยหลังจากลองใช้วิธีดังกล่าวกับลูกที่ป่วยของเธอว่า “คุณจะเห็นมันฝรั่งฝานซึ่งมีสีเข้มจนน่าขยะแขยง นั่นเป็นเพราะสารพิษถูกกำจัดออกไปและลูกของคุณรู้สึกดีขึ้นมาก”
 
อย่างไรก็ตาม งานนี้ร้อนไปถึงผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์ Dr.Tommy Martin ต้องออกมาเตือนสติว่า การรักษาและป้องกันไข้หวัดใหญ่มันมีวิธีที่ดีกว่านั้น ก็คือการฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ ไม่ใช่การยัดผักใส่ลงไปในถุงเท้า
 
ขณะที่นักโภชนาการก็ได้ออมาอธิบายว่า ทำไมมันฝรั่งดูดำคล้ำหลังจากนำออกจากถุงเท้า เพื่อหักล้างคำกล่าวอ้างที่ว่าสีดำนั้นคือสารพิษที่ขับออกมาจากร่างกาย โดยกล่าวอย่างตรงไปตรงมาว่า “เมื่อมันฝรั่งถูกฝานออก สัมผัสกับอากาศและความร้อนจากร่างกาย จะกลายเป็นสีน้ำตาลด้วยเอนไซม์.. มันฝรั่งในถุงเท้าไม่สามารถรักษาไข้หวัดของคุณได้
 
ที่มา ปคบ.เตือนภัยผู้บริโภค

ข่าว/บทความล่าสุด

[ทั้งหมด]

เนื้อหามีผู้อ่านล่าสุด

ตรวจสอบรายชื่อแพทย์

ตรวจสอบรายชื่อแพทย์ เลขที่ใบอนุญาต สถานพยาบาล

ติดตามข้อมูลข่าวสาร บริการ ด้านสุขภาพในทุกมิติ
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @healthserv

เพิ่มเพื่อน @healthserv
เพิ่มเพื่อน @healthserv
https://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง