News ข่าวสุขภาพ ข่าวโควิด บริการวัคซีนโควิด บริการตรวจโควิด
แพคเกจสุขภาพ
น่าสนใจไทยแลนด์
English
About us เผยแพร่เนื้อหา สถิติเว็บไซต์ โฆษณา
healthserv.net@gmail.com

หากตลอดฤดูกาลที่ผ่านมาผิวพรรณของคุณคงความสวยนุ่มชุ่มชื้นอยู่เสมอ แต่เมื่อลมหนาวพัดมาสภาพความชุ่มชื้นที่เคยมีก็กลับค่อยๆ จางไปเหลือไว้แต่ผิวที่แห้งกร้านและลอกแตกเป็นขุย แต่ 6 วิธีดูแลผิวหน้าหนาวดังที่เราหยิบมาฝากกันในวันนี้สามารถช่วยถนอมความชุ่มชื้นให้คงอยู่บนผิวสวยของคุณอย่างยาวนานตลอดฤดูแน่นอนค่ะ มีอะไรบ้างนั้นมาดูกันเลย

6 วิธีดูแลผิวในหน้าหนาวให้ชุ่มชื้นตลอดวัน

 
1.ไม่ควรอาบน้ำร้อน
หลีกเลี่ยงการอาบน้ำร้อนหรือน้ำอุ่นค่อนร้อนค่ะ ไม่เช่นนั้น ความร้อนจะชะล้างเอาน้ำมันหล่อเลี้ยงผิวให้หมดไป สภาพผิวก็จะแห้งกร้านและแตกง่ายขึ้น โดยเฉพาะสาวผิวแห้งต้องยิ่งใส่ใจมากเป็นพิเศษสองเท่า แต่หากหลีกเลี่ยงไม่ไหวจริงๆ กับการอาบน้ำเย็นจัดซึ่งจะทำให้คุณหนาวจนไม่สบายได้ ก็ปรับอุณหภูมิน้ำให้พออุ่นๆ เล็กน้อยแต่อาบไม่เกิน 15 นาทีแบบนี้ก็จะช่วยถนอมผิวไม่ให้แห้งมากกว่าเดิมได้แล้วค่ะ
 
2.หลีกเลี่ยงการสครับผิว
ลดการสครับผิวให้น้อยลง เพราะยิ่งสครับมากผิวชั้นนอกจะยิ่งบอบบางและแห้งแตกง่าย หากเคยสครับบ่อยครั้งก็ลดมาเหลือแค่ 1 ครั้งต่อสัปดาห์ก็พอ
 
3.ชโลมผิวด้วยเบบี้ออยล์
หลังจากอาบน้ำเสร็จแล้วให้หยดเบบี้ออยล์มาชโลมผิวพรรณให้ทั่วเรือนร่าง เพื่อจะได้ช่วยเก็บล็อกความชุ่มชื้นให้คงอยู่ยาวนานเป็นพิเศษมากขึ้น
 
4.ทาโลชั่นทันทีหลังอาบน้ำเสร็จ
หลังจากชโลมผิวด้วยเบบี้ออยล์เสร็จแล้ว ให้ซับผิวพอหมาดแล้วรีบทาโลชั่นที่มีส่วนผสมจากมอยส์เจอไรเซอร์ทันทีทั้งผิวหน้าและผิวกายค่ะ ผิวจะได้เนียนนุ่มและคงความชุ่มชื้นตลอดทั้งวัน
 
5.นวดตัวด้วยน้ำมันมะพร้าว
หาเวลาว่างมานวดตัวด้วยน้ำมันมะพร้าวบ้างก็ดีไม่น้อย ยิ่งหากคุณมีสภาพผิวที่แห้งแตกสุดๆ แนะนำเลยค่ะเพียงหยดน้ำมันมะพร้าวแล้วนวดเบาๆ ให้ซึมซาบสู่ผิวเน้นเฉพาะบริเวณที่แห้งกร้านเป็นพิเศษ วิธีสามารถใช้แทนโลชั่นก็ยังได้ด้วยนะ
 
6.ทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน
แสงแดดนอกจากทำให้ผิวคล้ำเสียได้ง่ายแล้ว แสงแดดในหน้าหนาวยิ่งเป็นตัวการทำลายความชุ่มชื้นผิวให้ยิ่งแห้งกร้านมากขึ้นเป็นสองเท่าเลยทีเดียว เพราะฉะนั้น ก่อนออกจากบ้านอย่าลืมทาครีมกันแดดชนิดที่มีค่า SPF 15-30 กันด้วยนะคะ จะได้ช่วยคงความชุ่มชื้นไว้กับผิวอย่างยาวนานตลอดวันนั่นเอง
 
สุดท้ายนี้เพื่อผลลัพธ์การมีผิวสวยในหน้าหนาวอย่างมีสุขภาพดีและนุ่มชุ่มชื้นทุกครั้งที่สัมผัส อย่าลืมใส่ใจการกินอาหารที่มีประโยชน์โดยเฉพาะผักผลไม้ที่ให้วิตามินสูง พร้อมกับดื่มน้ำสะอาดวันละ 8-10 แก้วอย่างเพียงพอ อาหารเพื่อผิวสวยเหล่านี้จะได้ช่วยปรนนิบัติและช่วยบำรุงผิวไม่ให้แห้งเสีย มีริ้วรอยก่อนวันในหน้าหนาวแบบไม่ต้องหวั่นว่าผิวจะเสียอีกต่อไป
 
 ด้วยความปรารถนาดี รพ.วิภาวดี

ข่าว/บทความล่าสุด

[ทั้งหมด]

เนื้อหามีผู้อ่านล่าสุด

ตรวจสอบรายชื่อแพทย์

ตรวจสอบรายชื่อแพทย์ เลขที่ใบอนุญาต สถานพยาบาล

ติดตามข้อมูลข่าวสาร บริการ ด้านสุขภาพในทุกมิติ
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @healthserv

เพิ่มเพื่อน @healthserv
เพิ่มเพื่อน @healthserv
https://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง