Home : ข่าว COVID-19

เคาะแล้ว ราคาวัคซีนโมเดอร์นา 2 เข็ม 3,800 บาท เริ่มฉีด ต.ค. 64

เป็นราคาที่รวมค่าวัคซีนและค่าบริการของโรงพยาบาลแล้ว เริ่มฉีดได้ช่วงเดือนต.ค. 64
Date: 07/06/2564 View: 1,256
image1 size: 800x481px
สมาคมโรงพยาบาลเอกชน เคาะแล้ว ราคากลางค่าบริการเข้ารับฉีดวัคซีนโมเดอร์นา ตกที่เข็มละ 1,900 บาท หรือ ฉีดครบโดส 2 เข็ม 3,800 บาท กำหนดส่งมอบวัคซีนวัคซีนเดือนตุลาคมนี้

วันนี้ (7 มิ.ย.2564) สมาคมโรงพยาบาลเอกชน เปิดเผยกลางประชุมคณะกรรมการบริหารสมาคมในช่วงเช้าวันนี้ว่า ที่ประชุมมีมติกำหนดราคากลางค่าบริการวัคซีนทางเลือกโมเดอร์นาที่จะจัดซื้อผ่านองค์การเภสัชกรรม (อภ.) ที่เข็มละ 1,900 บาท หรือ ครบโดส 2 เข็มราคา 3,800 บาท ซึ่งเป็นราคาที่รวมค่าวัคซีนและค่าบริการของโรงพยาบาลแล้ว
 
ในขณะที่กำหนดการส่งมอบวัคซีนของโมเดอร์นายังคงเป็นไปตามเดิมแผนเดิมคือในราวเดือน ต.ค.นี้ สมาคมโรงพยาบาลเอกชนได้กำหนดราคาให้บริการสำหรับประชาชนที่มีความประสงค์ฉีดวัคซีนโมเดอร์นาในอัตราเดียวกันทุกโรงพยาบาล ซึ่งราคาในการให้บริการฉีดวัคซีนโมเดอร์นาดังกล่าวเป็นราคาสุทธิที่รวมต้นทุนวัคซีน อัตราค่าบริการของโรงพยาบาล และประกันวัคซีนโควิด-19 ทั้งหมดแล้ว แหล่งข่าวจากสมาคมโรงพยาบาลเอกชนกล่าว
แหล่งข่าวจากสมาคมโรงพยาบาลเอกชนยังแจ้งอีกด้วยว่า ในการประชุมวันนี้ยังไม่มีความคืบหน้าเพิ่มเติมจากเดิมที่กำหนดการเริ่มส่งมอบวัคซีนโควิด-19 โมเดอร์นาจากตัวแทนจำหน่ายยังคงเป็นในช่วงต้นไตรมาส 4/64 หรือในช่วงเดือนต.ค. 64 โดยสมาคมโรงพยาบาลเอกชนได้สั่งซื้อวัคซีนโมเดอร์นาผ่านองค์การเภสัชกรรมปริมาณรวม 10 ล้านโดส ซึ่งจะทยอยเข้ามาล็อตแรก 4 ล้านโดส จำนวน 3 ครั้ง ในช่วงเดือน ต.ค. 64 และจะเข้ามาอีก 1 ล้านโดสในช่วงต้นปี 65 และที่เหลืออีก 5 ล้านโดสสุดท้ายจะทยอยเข้ามาต่อเนื่องหลังจากนั้น

ขณะที่นายแพทย์บุญ วนาสิน ประธานกรรมการ บริษัท ธนบุรีเฮลท์แคร์กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า มีผู้สนใจลงทะเบียนฉีดวัคซีน modena กว่า 1 ล้านคน ซึ่งไม่รวมกลุ่มองค์กร กว่าล้านราย สะท้อนให้เห็นว่าคนไทยให้ความสำคัญกับการฉีดวัคซีน แม้จะต้องรอวัคซีนเข้ามาและให้บริการฉีดได้ในปลายเดือนกันยายน

ThaiNewsOnline
7 มิ.ย.2564

 
แชร์ต่อทางไลน์/ทวิต/เฟซ/whatsApp/อีเมล์
หมวดเดียวกัน ทั้งหมด

ทั้งหมด

แพคเกจ/โปรโมชั่นสุขภาพ

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ "บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด" ร่วมตอบแบบสอบถาม
 
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ"

ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้

ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี

© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ [email protected]