Vaccine Newsตรวจโควิดข่าวโควิด

อิสราเอล ทดสอบวัคซีนไวรัสโคโรน่าแบบกิน รอสธ.อิสราเอลอนุมัติ

ผลงานบริษัท Oravax Medica ซึ่งเป็นบริษัทลูกของ Oramed Pharmaceuticals รอการอนุมัติจากกระทรวงสาธารณสุขอิสราเอล

Update: 25/09/2564 View: 317

อิสราเอลจะกลายเป็นประเทศแรกของโลกที่ทำการทดสอบวัคซีนไวรัสโคโรน่าแบบทานได้

Nadav Kidron ซึ่งเป็น CEO ของบริษัท Oramed Pharmaceuticals ได้ให้สัมภาษณ์ว่า
  • Oravax Medica ซึ่งเป็นบริษัทลูกของ Oramed นั้นกำลังเร่งความเร็วในการทดสอบทางคลีนิควัคซีนของบริษัทที่ศูนย์การแพทย์ Tel Aviv Sourasky
  • หลังจากได้รับการอนุมัติสำหรับขั้นตอนการวิจัยจากคณะกรรมการพิจารณาของโรงพยาบาลแล้ว ที่เหลือตอนนี้แค่รอการอนุมัติจากกระทรวงสาธารณสุขอิสราเอลซึ่งถูกคาดว่าจะได้รับอนุมัติภายในไม่กี่สัปดาห์นี้
  • Oravax นั้นได้เสร็จสิ้นขั้นตอนการผลิตวัคซีนด้วยมาตรฐาน GMP ในยุโรปแล้วโดยวัคซีนที่เป็นแค็ปซูลจำนวนหลายพันเม็ดจะมีให้ใช้ในการทดลองทางคลีนิคสำหรับอิสราเอลและประเทศอื่นๆ
Oramed เป็นบริษัทยาที่ทดลองทางคลีนิคซึ่งใช้เทคโนโลยีที่ถูกพัฒนาโดยศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัย Hadassah
  • ช่วงเดือน 3/2021 ทางบริษัทได้ประกาศเป็นบริษัทร่วมทุนกับบริษัท Premas Biotech ของอินเดียเพื่อที่จะพัฒนาวัคซีนที่ทานได้ซึ่งใช้เทคโนโลยี “POD" ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการส่งวัคซีนทางปากและเทคโนโลยีวัคซีนของ PREMAS
  • เทคโนโลยีของ Oramed นั้นสามารถถูกใช้ในการดำเนินวิธีการรักษาด้วยโปรตีนทางปากได้ซึ่งโดยปกติแล้วจะต้องใช้ผ่านการฉีดเท่านั้น
  • Oramed กำลังอยู่ในขั้นตอนการทดลองคลีนิคเฟสที่ 3 กับยาอินซูลีนที่บริโภคได้ทางปากสำหรับโรคเบาหวานประเภทที่ 1 และ 2 โดยได้รับการอนุมัติให้ทดลองได้โดยหน่วยงานอาหารและยาของอเมริกา

Oravax ซึ่งเป็นวัคซีนตัวใหม่ที่บริโภคได้นั้นจะทำการจัดการกับโครงสร้างโปรตีน 3 ชั้นของไวรัสโคโรน่าในขณะที่วัคซีน Pfizer และ Moderna นั้นรับมือกับโปรตีนหัวหนามตัวเดียว
  • วัคซีนควรจะมีภูมิต้านทานที่มากขึ้นต่อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ต่างๆถึงแม้ว่าไวรัสจะเจาะผ่านแนวป้องกันมาได้ 1 ชั้นแต่ก็ยังมีแนวป้องกันชั้นที่ 2 และชั้นที่ 3 คอยตั้งรับไว้อยู่
  • วัคซีนดังกล่าวได้ผ่านการทดสอบทางคลีนิคเบื้องต้นมาแล้วกับไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ต่างๆซึ่งรวมถึง DELTA ด้วย
ร่วมแสดงความคิดเห็นได้ที่โพสต์

เพจ The Wild Chronicles Group
สมาคมผู้สนใจประวัติศาสตร์ สงคราม เรื่องต่างประเทศ

แหล่งข่าว www.jpost.com/health-science

ข่าว/บทความล่าสุด

ทั้งหมด

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ "บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด" ร่วมตอบแบบสอบถาม

ติดตามข้อมูลข่าวสาร บริการ ด้านสุขภาพในทุกมิติ
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @healthservhttps://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง (ในส่วนของ รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการ นั้น HealthServ ช่วยได้ในแง่ของข้อมูลติดต่อ สถานที่ตั้ง หรืออื่นๆ ที่เป็นข้อมูลทั่วไป)