Home : กัญชาทางการแพทย์ / วิสาหกิจชุมชนปลูกกัญชา

ธ.ก.ส.พร้อมสนับสนุนเกษตรกรหันปลูกกัญชา วงเงิน 10,000 ล้านบาท ThaiPBS

โดยเฉพาะผู้ปลูกใบยาสูบที่สนใจปลูกกัญชา โดยจะเปิดให้ลงทะเบียนในการปรับเปลี่ยนการผลิต ในวันที่ 1 เม.ย.นี้
Date: 25/03/2564 | Update: 25/03/2564 View: 897
ธ.ก.ส.พร้อมสนับสนุนเกษตรกรหันปลูกกัญชา วงเงิน 10,000 ล้านบาท ThaiPBS  กัญชาทางการแพทย์  Healthserv.net
ธ.ก.ส.พร้อมสนับสนุนสินเชื่อให้เกษตรกรที่สนใจจะปรับเปลี่ยนไปปลูกกัญชาที่เป็นนโยบายรัฐ โดยเฉพาะผู้ปลูกใบยาสูบที่สนใจปลูกกัญชา โดยจะเปิดให้ลงทะเบียนในการปรับเปลี่ยนการผลิต ในวันที่ 1 เม.ย.นี้
 
ในช่วงปี 2563 สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ทำให้ปี 2563 ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ออกมาตรการช่วยเหลือเกษตรกร โดยการพักหนี้ทั้งระบบเเละจะครบกำหนดพักหนี้จนถึง มี.ค.2565
 
นายธนารัตน์ งามวลัยรัตน์ ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ระบุว่า ธนาคารได้จัดเกณฑ์ความสามารถในการชำระหนี้ของลูกค้ากว่า 2 ล้านคน จำนวนมูลหนี้กว่า 9 เเสนล้านบาท โดยเเบ่งออกเป็น สีเขียว คือ ลูกหนี้ที่สามารถชำระได้ตามปกติ สีเหลือง ต้องผ่อนผันตามฤดูกาลของผลผลิต เเละสีเเดง คือ หนี้เสีย โดยในกลุ่ม สีเขียวเเละเหลือง รวมกัน กว่า 1.7 ล้านคน มูลหนี้ 7 เเสนล้านบาท
 
สำหรับการช่วยเหลือเกษตรกรกลุ่มสีเหลือง เเละสีเเดง ธนาคารสามารถออกมาตรการช่วยเหลือได้ทันที ทั้งนี้ สินค้าเกษตรที่อาจต้องเผชิญกับราคาตกต่ำ คือ ปาล์มน้ำมัน ข้าว มันสำปะหลัง เเละ ข้าวโพด ซึ่งธนาคารจะติดตามการเคลื่อนไหวของราคาต่อไป
 
ส่วนกรณีที่เกษตรกรที่ปลูกใบยาสูบและกลุ่มอื่นที่สนใจเปลี่ยนมาปลูกกัญชา นายธนารัตน์ ระบุว่า ธนาคารพร้อมให้การสนับสนุนสินเชื่อ แต่ต้องหาข้อในข้อกฎหมายเงื่อนไขในการปลูกให้มีความชัดเจนโดยเตรียมหารือกับโรงงานยาสูบถึงเเนวทางเเละความเป็นไปได้ในการดำเนินการ ทั้งนี้ หากกฎหมายเปิดทาง ธ.ก.ส.มีสินเชื่อที่พร้อมปล่อยในปี 64 เเบ่งเป็น สินเชื่อสมาร์ตฟาร์มเมอร์วงเงิน 7,000 ล้านบาท สินเชื่อเพื่อการปรับเปลี่ยนการปลูกพืชหรือปรับเปลี่ยนการผลิต วงเงิน 10,000 ล้านบาท

ThaiPBS
22 มีนาคม 2564
 
 
แชร์ต่อทางไลน์/ทวิต/เฟซ/whatsApp/อีเมล์
ข่าวสารล่าสุด ทั้งหมด

ทั้งหมด

ข่าวอื่นๆ ทั้งหมด

ทั้งหมด

เพิ่มเพื่อน @healthserv

https://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง (ในส่วนของ รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการ นั้น HealthServ ช่วยได้ในแง่ของข้อมูลติดต่อ สถานที่ตั้ง หรืออื่นๆ ที่เป็นข้อมูลทั่วไป)

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ "บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด" ร่วมตอบแบบสอบถาม
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ" ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้
ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี
© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ healthserv.net@gmail.com