Vaccine Newsตรวจโควิดข่าวโควิด

พกยาฉุกเฉิน ยามเดินทางไกล

ยาสามัญประจำทริป ที่จะช่วยเซฟชีวิตระหว่างทริปของเราได้

Update: 12/04/2564 View: 345
ใกล้ถึงเทศกาลปีใหม่ หลายคนก็คงเตรียมตัวแพ็คกระเป๋าเดินทางไปเที่ยวกันแล้ว สิ่งที่ต้องเตรียมพร้อมนั้นก็มีอยู่มากมาย และสิ่งหนึ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คือ "ยาสามัญประจำทริป" ที่จะช่วยเซฟชีวิตระหว่างทริปของเราได้ แล้วจะมียาอะไรที่เราควรเตรียมไปด้วยนั้น วันนี้แอดมินมีคำตอบมาให้แล้วค่ะ
 
ยารักษาโรคประจำตัว
เป็นยาที่สำคัญมากที่สุด เพราะอาจเป็นยาที่ไม่สามารถซื้อได้ทั่วไป และถ้าเกิดอาการกำเริบขึ้นมาระหว่างทางแต่ไม่มียาแล้วละก็ต้องเป็นเรื่องใหญ่แน่นอน
 
ยาทาแก้ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ
ไปเที่ยวทั้งทีก็ต้องเดินดูนั่นดูนี่เป็นเวลานานหน่อย ยาทาแก้ปวดเมื่อยสามารถช่วยบรรเทาอาการปวดได้ ทำให้พร้อมเดินทางไปเที่ยวได้ในวันรุ่งขึ้น
 
ยาแก้หวัด ลดไข้ ลดน้ำมูก
เป็นหวัด น้ำมูกไหล ปวดศีรษะ เป็นอาการป่วยที่พบได้บ่อยและเป็นได้ง่ายที่สุด โดยเฉพาะเมื่อสภาพอากาศเปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลัน ยาที่ช่วยรักษาหวัด แก้ปวดหัว ยาลดน้ำมูก จึงถือได้ว่าเป็นยามาตรฐานสำหรับเวลาเดินทางไปที่ต่างๆ 
 
ยาแก้เมายานพาหนะ
อาการเมารถ เมาเรือ เมาเครื่องบิน เป็นอะไรที่ทรมานมาก และทำให้การท่องเที่ยวของคุณหมดสนุกลงได้ง่ายๆ หากคุณเป็นคนที่เมารถ เมาเรือ ง่ายแล้วอย่าลืมพกยาแก้เมายานพาหนะไปเผื่อ สำหรับบรรเทาอาการเมายานพาหนะทั้งหลายด้วย

ยาสำหรับแก้อาการปวดท้อง ท้องเสีย
การเดินทางไปต่างถิ่น โดยเฉพาะเมื่อคุณต้องกินอาหารแปลกๆ ที่ไม่คุ้นเคย ทำให้อาจจะเกิดอาการปวดท้อง ท้องเสีย ท้องอืด แน่นท้อง อาเจียน อาหารเป็นพิษได้ คุณจึงควรพกยาสำหรับอาการเหล่านี้ติดตัวเอาไว้เสมอ

60 หมู่ 6 ถนนตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี
ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี 11140
เบอร์โทร 0-2594-0020-65
Call Center 1218
 

ข่าว/บทความล่าสุด

ทั้งหมด

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ "บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด" ร่วมตอบแบบสอบถาม

ติดตามข้อมูลข่าวสาร บริการ ด้านสุขภาพในทุกมิติ
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @healthservhttps://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง (ในส่วนของ รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการ นั้น HealthServ ช่วยได้ในแง่ของข้อมูลติดต่อ สถานที่ตั้ง หรืออื่นๆ ที่เป็นข้อมูลทั่วไป)