Home : ข่าว COVID-19

วิภาวดีระบุวัคซีนทางเลือก Moderna มีจองแล้วกว่า 60,000 ราย

สำนักข่าวทันหุ้น 15 มิถุนายน 2564
Date: 15/06/2564 View: 630
นายชัยสิทธิ์ วิริยะเมตตากุล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท โรงพยาบาลวิภาวดี จำกัด (มหาชน) หรือ VIBHA เปิดเผยว่า คณะกรรมการโรงพยาบาลจะมีการประชุมและแนวทางวัคซีนทางเลือก รวมไปถึงการจัดเก็บเงินมัดจำในวันนี้ (15 มิ.ย.64 ) ซึ่งเบื้องต้นคาดว่าจะเก็บเงินมัดจำได้วันที่ 16 มิถุนายน 2564 แต่ก็จะกำกับไว้ว่าในกรณีที่ไม่สามารถจัดสรรวัคซีนทางเลือกให้แก่ลูกค้าได้ ทางโรงพยาบาลก็จะคืนเงินมัดจำให้เต็มจำนวน ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับ อภ.ที่จะเป็นผู้ดำเนินการจัดซื้อวัคซีน Moderna ปัจจุบันมียอดจองเข้ามาแล้วกว่า 60,000 ราย

ด้าน ศ.ดร.นพ.เฉลิม หาญพาณิชย์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท บางกอก เชน ฮอสปิทอล จำกัด (มหาชน) หรือ BCH และในฐานะนายกสมาคมโรงพยาบาลเอกชน ที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นคณะทำงานจัดหาวัคซีนโควิด-19 เปิดเผยว่า ขณะนี้วัคซีนทางเลือกยังเป็นที่สนใจจากทางประชาชน มียอดจองวัคซีนเข้ามาต่อเนื่อง ซึ่งในส่วนของวัคซีน Moderna ทางตัวแทนจำหน่ายคือบริษัท ซิลลิค ฟาร์มา จำกัด ได้มีการประสานกับ Moderna ซึ่งกำหนดการที่ยังคาดว่าจะนำเข้าวัคซีนเร็วที่สุดในเดือนตุลาคม 2564 โดยในสัปดาห์นี้องค์การเภสัชกรรม (อภ.) จะมีการแถลงข่าวเกี่ยวกับวัคซีน Moderna ซึ่งต้องรอติดตาม ขณะนี้ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ชัดเจน
 
แหล่งข่าวจากวงการการแพทย์ กล่าวว่า ล่าสุดหน่วยงานในการกระจายวัคซีนของภาครัฐ ได้มีการจัดลำดับความสำคัญ ในการกระจายวัคซีนของกรุงเทพมหานครใหม่ โดยได้มีการจัดลำดับความสำคัญใหม่ คือ
1.จะจัดสรรให้กับผู้ที่ฉีดวัคซีนเข็มที่สอง
2.จัดสรรให้กับประชาชนที่มีอายุมากกว่า 60 ปี
3.จัดสรรให้กับบุคลากรทางการแพทย์
4.จัดสรรให้กับศูนย์รับฉีดวัคซีน ซึ่งจะเป็นลำดับสุดท้าย

แต่ทั้งนี้การจัดสรรก็จะปรับเปลี่ยนไปตามสถานการณ์ แต่เป้าหมายยังคงเร่งกระจายวัคซีนให้ได้เร็วที่สุด และมีประสิทธิภาพมากที่สุด
 
สำนักข่าวทันหุ้น
15 มิถุนายน 2564
 
 
แชร์ต่อทางไลน์/ทวิต/เฟซ/whatsApp/อีเมล์
หมวดเดียวกัน ทั้งหมด

ทั้งหมด

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ "บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด" ร่วมตอบแบบสอบถาม
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ" ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้
ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี
© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ healthserv.net@gmail.com