FDA สหรัฐอนุมัติให้ใช้ฉุกเฉินชุดตรวจโควิด-19 ด้วยตัวเองที่บ้านได้ [TNN]

Nov 19, 2020 850

COVID-19 All-In-One Test Kit by Lucira Health, Inc.

วอชิงตัน 18 พ.ย.- สำนักงานอาหารและยาสหรัฐหรือเอฟดีเอ (FDA) ใช้ระเบียบการอนุญาตใช้ในกรณีฉุกเฉิน อนุมัติให้ใช้มีการใช้ ชุดตรวจโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ที่ใช้ตรวจด้วยตัวเองที่บ้านได้ซึ่งชุดตรวจนี้ ใช้สำหรับการตรวจหาการติดเชื้อครั้งแรก และให้ผลรวดเร็ว  เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการเร่งรับมือกับการแพร่ระบาด
 
 
เว็บไซต์เอฟดีเอเผยแพร่แถลงข่าวด่วนว่า เอฟดีเออนุมัติให้ใช้ชุดตรวจโควิด-19 ลูซิราแบบออลอินวัน (Lucira COVID-19 All-In-One Test Kit) ของบริษัท Lucira Health, Inc. เป็นชุดตรวจโมเลกุลแบบใช้ครั้งเดียวเพื่อตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนาที่ทำให้เป็นโรคโควิด-19 ที่บ้าน โดยให้บุคลากรทางการแพทย์เก็บตัวอย่างจากโพรงจมูกของผู้มีอายุ 14 ปีขึ้นไปที่ต้องสงสัยติดเชื้อ ส่วนผู้มีอายุต่ำกว่า 14 ปีให้บุคลากรทางการแพทย์เก็บตัวอย่างได้ตามจุดตรวจเท่านั้น เช่น คลินิก โรงพยาบาล ศูนย์ดูแลฉุกเฉิน ห้องฉุกเฉิน ขณะนี้อนุมัติให้ใช้ชุดตรวจนี้โดยต้องมีใบสั่งแพทย์เท่านั้น วิธีตรวจทำได้ง่าย ๆ ด้วยการนำตัวอย่างที่เก็บเองจากโพรงจมูกไปแกว่งในหลอดแก้วเล็ก ๆ แล้วเสียบเข้าไปในชุดตรวจ ซึ่งจะมีไฟแสดงผลภายใน 30 นาทีว่าผลตรวจเป็นบวกหรือลบ หากเป็นบวกแสดงว่ามีเชื้อไวรัสโคโรนา
 
 
น.พ.สตีเฟน ไมเคิล ฮาห์น ผู้อำนวยการเอฟดีเอกล่าวในแถลงการณ์ว่า เอฟดีเอเร่งรับมือกับการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน การอนุมัติให้ใช้ชุดตรวจที่บ้านนี้ถือเป็นครั้งแรกที่ทำได้เองและรู้ผลที่บ้าน เป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญในการตรวจวินิจฉัยเพื่อแก้ปัญหาการแพร่ระบาดและลดการแพร่ระบาดในสังคม.- สำนักข่าวไทย
 
แชร์ต่อทางไลน์/ทวิต/เฟซ/whatsApp/อีเมล์

น่าสนใจในหมวดเดียวกัน ทั้งหมด

ทั้งหมด

แพคเกจ/โปรโมชั่นสุขภาพ

โรงพยาบาลเกษมราษฏร์ รัตนาธิเบศ
โรงพยาบาลเกษมราษฏร์ รัตนาธิเบศ
โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ บางแค
โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ บางแค
โรงพยาบาลเอกชัย
โรงพยาบาลเอกชัย
โรงพยาบาลเซนต์หลุยส์
โรงพยาบาลเซนต์หลุยส์
โรงพยาบาลเกษมราษฏร์ รัตนาธิเบศ
โรงพยาบาลเกษมราษฏร์ รัตนาธิเบศ
เพิ่มเพื่อน @healthserv

https://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง (ในส่วนของ รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการ นั้น HealthServ ช่วยได้ในแง่ของข้อมูลติดต่อ สถานที่ตั้ง หรืออื่นๆ ที่เป็นข้อมูลทั่วไป)

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ

"บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด"

ร่วมตอบแบบสอบถาม
 
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ"

ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้

ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี

หมวดหมู่ข้อมูลสุขภาพบน HealthServ.net
© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ healthserv.net@gmail.com