ศบค.เผยแผนกระจายวัคซีน 8 แสนโดสรอบใหม่ คลุม 22 จังหวัด เน้นจ.ท่องเที่ยวและชายแดน

Mar 25, 2021 258

พญ.อภิสมัย ศรีรังสรรค์ ผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด -19 กล่าวถึงแผนการกระจายวัคซีนรอบใหม่ จำนวน 800,000 โดส (ซิโนแวค) ว่า จะมีการกระจายไปยัง 22 จังหวัดทั่วประเทศ

ศบค.เผยแผนกระจายวัคซีน 8 แสนโดสรอบใหม่ คลุม 22 จังหวัด เน้นจ.ท่องเที่ยวและชายแดน  (ข่าว COVID-19 ) Healthserv.net Img1 size: 1040x1040 px
ศบค.เผยแผนกระจายวัคซีน 8 แสนโดสรอบใหม่ คลุม 22 จังหวัด เน้นกลุ่มจังหวัดท่องเที่ยว และกลุ่มจังหวัดชายแดน หวังผลกระตุ้นเศรษฐกิจระดับฐานราก!! 

พญ.อภิสมัย ศรีรังสรรค์ ผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด -19 กล่าวถึงแผนการกระจายวัคซีนรอบใหม่ จำนวน 800,000 โดส (ซิโนแวค) ว่า จะมีการกระจายไปยัง 22 จังหวัดทั่วประเทศ โดยเน้นการป้องกันควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด -19 ในพื้นที่ 6 จังหวัด ได้แก่ สมุทรสาคร กรุงเทพมหานคร ตาก ปทุมธานี สมุทรปราการ และนนทุบรี โดยเฉพาะในส่วนของจังหวัดสมุทรสาคร ไม่ได้พิจารณาเฉพาะพื้นที่เสี่ยงเท่านั้น แต่ยังพิจารณารวมถึงกิจกรรม กิจการและอาชีพที่มีความเสี่ยงสูง เช่น ผู้ที่มีอาชีพขนส่ง พนักงานขับรถ เพราะต้องทำงานเดินทางข้ามจังหวัด

นอกจากนี้ ได้พิจารณากระจายวัคซีนเพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ แบ่งเป็น 2 กลุ่ม
  • กลุ่มแรกจังหวัดท่องเที่ยว 8 จังหวัด ได้แก่ ชลบุรี ระยอง เชียงใหม่ ขอนแก่น กระบี่ พังงา สุราษฎร์ธานี และภูเก็ต 
  • กลุ่มที่ 2 จังหวัดชายแดน ที่มีการค้าขายข้ามแดน 8 จังหวัด ประกอบด้วย สงขลา สระแก้ว เชียงราย นราธิวาส มุกดาหาร ระนอง หนองคาย และจันทบุรี เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจการค้า
 
 
น่าสนใจในหมวดเดียวกัน ทั้งหมด

ทั้งหมด

แพคเกจ/โปรโมชั่นสุขภาพ

โรงพยาบาลศรีสะเกษ
โรงพยาบาลศรีสะเกษ
โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช
โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช
โรงพยาบาลเพชรบูรณ์
โรงพยาบาลเพชรบูรณ์
เพิ่มเพื่อน @healthserv

https://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง (ในส่วนของ รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการ นั้น HealthServ ช่วยได้ในแง่ของข้อมูลติดต่อ สถานที่ตั้ง หรืออื่นๆ ที่เป็นข้อมูลทั่วไป)

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ

"บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด"

ร่วมตอบแบบสอบถาม
 
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ"

ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้

ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี

หมวดหมู่ข้อมูลสุขภาพบน HealthServ.net
© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ healthserv.net@gmail.com