ข่าวสุขภาพ
ค้นหา รพ.-คลินิก-ร้านยาทั่วไทย ร้านยาคุณภาพ บริการสุขภาพ คลินิกเอกชน งาน รพ.
บริการวัคซีนโควิดบริการตรวจโควิด
ตำแหน่งงาน
ข่าวสุขภาพทั่วไป ข่าวธุรกิจสุขภาพไทย ข่าว/กิจกรรม/สาระ รพ.ต่างๆ ข้อมูลบริการ รพ.ต่างๆ สิทธิสุขภาพชาวไทย สาระความรู้สุขภาพ ท่องเที่ยวสุขภาพ กิจกรรม ESG CSR กิจกรรม Event Health Economy ข่าวธุรกิจสุขภาพรอบโลก บริจาค
น่าสนใจไทยแลนด์
English
About us เผยแพร่เนื้อหา สถิติเว็บไซต์ สำรวจความเห็นสุขภาพ โฆษณา
healthserv.net@gmail.com

เครื่องตรวจ MRI โรงพยาบาลแมคคอร์มิค

เครื่องตรวจ MRI โรงพยาบาลแมคคอร์มิค Thumb HealthServ.net
เครื่องตรวจ MRI โรงพยาบาลแมคคอร์มิค ThumbMobile HealthServ.net

สอบถามรายละเอียด โทร. 053-921777 ต่อ 1762 (นอกเวลาทำการติดต่อแผนกเอกซเรย์ ต่อ 1151) - โรคที่สามารถวินิจฉัยด้วยเครื่อง MRI ได้ สมอง หัวใจ อวัยวะในช่องท้องและทรวงอก กระดูกสันหลังระบบกล้ามเนื้อและข้อ หลอดเลือดแดงและหลอดเลือดดำทั่วร่างกาย ระบบกล้ามเนื้อ กระดูก และข้อต่อ ท่อทางเดินน้ำดี และถุงน้ำดี เต้านม

เครื่องตรวจคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า MRI (Magnetic Resonance Imaging) เป็นวิธีการตรวจวินิจฉัยโรคด้วยภาพทางการแพทย์ที่สามารถแสดงภาพตามระนาบได้ทั้งแนวขวาง แนวยาว และแนวเฉียง เป็น 3 มิติ  แสดงภาพเหมือนจริงของอวัยวะภายในต่าง ๆ ของร่างกายและการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น อันเป็นผลมาจากความผิดปกติต่าง ๆ ได้ชัดเจน  โดยเฉพาะสมอง หัวใจ กระดูก กล้ามเนื้อ และส่วนที่เป็นมะเร็ง  โดยอาศัยคุณสมบัติของคลื่นสะท้อนในสนามแม่เหล็ก ไม่มีรังสีเอ็กซ์  ไม่ก่อให้เกิดความเจ็บปวดใด ๆ แก่ร่างกาย และไม่มีอันตรายจากรังสีตกค้าง


โรคที่สามารถวินิจฉัยด้วยเครื่อง MRI ได้
  • สมอง
  • หัวใจ
  • อวัยวะในช่องท้องและทรวงอก
  • กระดูกสันหลังระบบกล้ามเนื้อและข้อ
  • หลอดเลือดแดงและหลอดเลือดดำทั่วร่างกาย
  • ระบบกล้ามเนื้อ กระดูก และข้อต่อ
  • ท่อทางเดินน้ำดี และถุงน้ำดี
  • เต้านม


การเตรียมตัวเพื่อการตรวจด้วยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า MRI
การเตรียมตัวเพื่อการตรวจ MRI จำเป็นต้องฉีดสารเหนี่ยวนำสนามแม่เหล็กเข้าไปในอวัยวะที่ต้องการตรวจก่อน ระหว่างการตรวจเครื่อง MRI จะส่งเสียงดังเป็นจังหวะ ผู้ถูกตรวจจะได้รับอุปกรณ์อุดหู ระหว่างการตรวจผู้ถูกตรวจจำเป็นต้องอยู่นิ่ง ๆ เพื่อให้บันทึกภาพ เช่นเดียวกับการตรวจด้วยเครื่องตรวจเอกซเรย์อื่นๆ 
ข่าว/บทความล่าสุด
เนื้อหาอ่านล่าสุด