× รพ.ตรวจโควิด ข่าวโควิด
แพคเกจสุขภาพ
ลงข้อมูล โฆษณา
healthserv.net@gmail.com

อยุธยา เตรียมงบ 400 ล้านบาท จองวัคซีนซิโนฟาร์ม 400,000 โดส

อยุธยา เตรียมงบ 400 ล้านบาท จองวัคซีนซิโนฟาร์ม 400,000 โดส - HealthServ

ความร่วมมือระหว่าง อบจ.และองค์กรปกครองท้องถิ่น ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ตั้งเป้ากระจายวัคซีนไปฉีดให้กับพี่น้องประชาชน 16 อำเภอ

article image1 - HealthServ
อบจ. ร่วมกับ อปท.จังหวัดอยุธยา เตรียมงบ 400 ล้านบาท จองวัคซีนซิโนฟาร์มให้ชาวอยุธยา

1 มิถุนายน 2564 นางสมทรง พันธ์เจริญวรกุล  นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายอดิศักดิ์ พันธ์เจริญวรกุล ที่ปรึกษาพิเศษนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยคณะผู้บริหารองค์การบริหารจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ตัวแทนเทศบาล  ตัวแทนองค์กรปกครองท้องถิ่นภายในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมประชุมหารือวางแนวทางในการจองวัคซีนชิโนฟาร์ม จากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โดยตั้งเป้าการจองวัคซีน จำนวน 400,000 โด๊ส มูลค่ากว่า 400 ล้านบาท  เพื่อนำมาฉีดให้พี่น้องประชาชนในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ทั้งนี้ทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้ปรึกษาหารือกับ นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  ถึงการเตรียมงบประมาณจัดซื้อวัคซีนในครั้งนี้แล้ว  ซึ่งหากได้รับการอนุมัติจัดซื้อจะกระจายวัคซีนไปฉีดให้กับพี่น้องประชาชนทุกอำเภอ โดยทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้จัดซื้อตู้แช่วัคซีน เพื่อมอบให้กับโรงพยาบาลประจำอำเภอทั้ง 16 อำเภอด้วย
 
นางสมทรง พันธ์เจริญวรกุล นายก อบจ.พระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นเมืองท่องเที่ยว มีโรงงานอุตสาหกรรม  ซึ่งจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ผ่านมา สร้างผลกระทบต่อจังหวัดพระนครศรีอยุธยาในทุกด้าน  ซึ่งเล็งเห็นว่าหากมีการฉีดวัคซีนให้กับประชาชนโดยเร็ว จะเป็นการช่วยลดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 รวมถึงเป็นการช่วยแบ่งเบาภาระของทางรัฐบาลในการจัดหาวัคซีนมาฉีดให้กับประชาชน  จึงได้เชิญองค์กรปกครองท้องถิ่นในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาร่วมหารือ เพื่อสนับสนุนงบประมาณในการจัดซื้อวัคซีน แต่ต้องรอการอนุมัติจากกระทรวงมหาดไทย ในการให้ท้องถิ่นดำเนินการจัดหาวัคซีนเองได้  เพื่อให้ประชาชนได้รับประโยชน์จากการฉีดวัคซีนโดยเร็วด้วย
ข้อมูล/ภาพจาก

มีผู้อ่านล่าสุด

ข่าว/บทความล่าสุด

ทั้งหมด

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ"บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด" ร่วมตอบแบบสอบถาม

ติดตามข้อมูลข่าวสาร บริการ ด้านสุขภาพในทุกมิติ
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @healthserv

เพิ่มเพื่อน @healthserv
เพิ่มเพื่อน @healthserv
https://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง (ในส่วนของ รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการ นั้น HealthServ ช่วยได้ในแง่ของข้อมูลติดต่อ สถานที่ตั้ง หรืออื่นๆ ที่เป็นข้อมูลทั่วไป)