Home : ข่าว COVID-19

อยุธยา เตรียมงบ 400 ล้านบาท จองวัคซีนซิโนฟาร์ม 400,000 โดส

ความร่วมมือระหว่าง อบจ.และองค์กรปกครองท้องถิ่น ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ตั้งเป้ากระจายวัคซีนไปฉีดให้กับพี่น้องประชาชน 16 อำเภอ
Date: 18/06/2564 View: 317
อยุธยา เตรียมงบ 400 ล้านบาท จองวัคซีนซิโนฟาร์ม 400,000 โดส  ข่าว COVID-19  Healthserv.net
อบจ. ร่วมกับ อปท.จังหวัดอยุธยา เตรียมงบ 400 ล้านบาท จองวัคซีนซิโนฟาร์มให้ชาวอยุธยา

1 มิถุนายน 2564 นางสมทรง พันธ์เจริญวรกุล  นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายอดิศักดิ์ พันธ์เจริญวรกุล ที่ปรึกษาพิเศษนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยคณะผู้บริหารองค์การบริหารจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ตัวแทนเทศบาล  ตัวแทนองค์กรปกครองท้องถิ่นภายในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมประชุมหารือวางแนวทางในการจองวัคซีนชิโนฟาร์ม จากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โดยตั้งเป้าการจองวัคซีน จำนวน 400,000 โด๊ส มูลค่ากว่า 400 ล้านบาท  เพื่อนำมาฉีดให้พี่น้องประชาชนในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ทั้งนี้ทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้ปรึกษาหารือกับ นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  ถึงการเตรียมงบประมาณจัดซื้อวัคซีนในครั้งนี้แล้ว  ซึ่งหากได้รับการอนุมัติจัดซื้อจะกระจายวัคซีนไปฉีดให้กับพี่น้องประชาชนทุกอำเภอ โดยทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้จัดซื้อตู้แช่วัคซีน เพื่อมอบให้กับโรงพยาบาลประจำอำเภอทั้ง 16 อำเภอด้วย
 
นางสมทรง พันธ์เจริญวรกุล นายก อบจ.พระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นเมืองท่องเที่ยว มีโรงงานอุตสาหกรรม  ซึ่งจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ผ่านมา สร้างผลกระทบต่อจังหวัดพระนครศรีอยุธยาในทุกด้าน  ซึ่งเล็งเห็นว่าหากมีการฉีดวัคซีนให้กับประชาชนโดยเร็ว จะเป็นการช่วยลดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 รวมถึงเป็นการช่วยแบ่งเบาภาระของทางรัฐบาลในการจัดหาวัคซีนมาฉีดให้กับประชาชน  จึงได้เชิญองค์กรปกครองท้องถิ่นในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาร่วมหารือ เพื่อสนับสนุนงบประมาณในการจัดซื้อวัคซีน แต่ต้องรอการอนุมัติจากกระทรวงมหาดไทย ในการให้ท้องถิ่นดำเนินการจัดหาวัคซีนเองได้  เพื่อให้ประชาชนได้รับประโยชน์จากการฉีดวัคซีนโดยเร็วด้วย
 
 
แชร์ต่อทางไลน์/ทวิต/เฟซ/whatsApp/อีเมล์
หมวดเดียวกัน ทั้งหมด

ทั้งหมด

แพคเกจ/โปรโมชั่นสุขภาพ

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ "บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด" ร่วมตอบแบบสอบถาม
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ" ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้
ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี
© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ healthserv.net@gmail.com