Home : ข่าว COVID-19

ผู้ว่าวีระศักดิ์ อนุมัติ อบจ.สมุทรสาคร จองซิโนฟาร์ม 200,000 โดส

เปิดจองผ่านแอปพลิเคชั่น สาครรวมใจ
Date: 17/06/2564 View: 332
ผู้ว่าวีระศักดิ์ อนุมัติ อบจ.สมุทรสาคร จองซิโนฟาร์ม 200,000 โดส  ข่าว COVID-19  Healthserv.net

ผวจ.สมุทรสาคร อนุมัติ อบจ.จัดซื้อวัคซีน เตรียมเปิดแอพ “สาครรวมใจ” จองซิโนฟาร์ม 

นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ในฐานะประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสมุทรสาคร เปิดเผยว่า ตามที่ อบจ.สมุทรสาคร ได้ยื่นเรื่องเพื่อขอให้คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสมุทรสาครเห็นชอบอนุมัติให้ อบจ.สมุทรสาคร จัดซื้อวัคซีนซิโนฟาร์มนั้น ขณะนี้คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสมุทรสาคร ได้พิจารณาเห็นชอบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยทาง อบจ.สมุทรสาครได้ยื่นจองไป 200,000 โดส เพื่อฉีดให้กับประชาชน 100,000 คน ส่วนท้องถิ่นอื่นในจังหวัดยังไม่มีที่ไหนยื่นขอมาเพิ่ม แต่ทั้งนี้หากท้องถิ่นใดจะจัดซื้อก็สามารถทำได้เพียงทำตามขั้นตอนและให้ทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสมุทรสาครพิจารณา
 
สำหรับการจองวัคซีนทางเลือกของ อบจ. สมุทรสาคร 200,000โดสนั้น ตอนนี้ก็จะให้ทางจังหวัดโดยสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด โรงพยาบาลต่างๆ ร่วมกันวางแผน เพื่อไม่ให้เกิดความซ้ำซ้อนกัน และต้องวางระบบการจองขึ้นมา โดยตอนนี้วางแผนว่าจะต้องมีการเปิดแอปพลิเคชั่น “สาครรวมใจ” เพื่อการจองวัคซีนซิโนฟาร์มโดยเฉพาะ  ควบคู่ไปกับการจองในรูปแบบเดิมที่มีอยู่แล้ว เพื่อให้ประชาชนที่ไม่เคยจองสามารถมาจองวัคซีนชนิดนี้ได้ ซึ่งจะต้องรีบจองภายใน 24 มิถุนายนนี้ เพราะในวันที่ 25 มิถุนายน เป็นวันกำหนดฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มวันแรกพร้อมกันทั่วประเทศ
 
นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร บอกต่อว่า สิ่งที่เป็นห่วงคือ กลัววัคซีนที่ขอไปจะได้ไม่ครบ 200,000 โดสตามที่ยื่นความประสงค์ เพราะวัคซีนซิโนฟาร์ม จะมาลอตแรก 1,000,000 โดส ทั่วประเทศ ก็ยังไม่มั่นใจว่าสมุทรสาครจะได้เท่าไหร่ ซึ่งหากได้ครบก็จะช่วยให้สมุทรสาคร มีวัคซีนเข้ามากระจายให้กับประชาชนมากขึ้น ส่วนการจะจองวัคซีนตัวนี้แบบใด การบริหารจัดการจะเป็นแบบไหน จะรายงานให้ทราบต่อไป

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสมุทรสาคร
17 มิถุนายน 64
 
 
 
แชร์ต่อทางไลน์/ทวิต/เฟซ/whatsApp/อีเมล์
หมวดเดียวกัน ทั้งหมด

ทั้งหมด

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ "บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด" ร่วมตอบแบบสอบถาม
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ" ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้
ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี
© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ healthserv.net@gmail.com