Home : ข่าว COVID-19

อบจ.ชลบุรี สั่งจองซิโนฟาร์ม 2 แสนโดส รวมทั้งจังหวัด 4 แสนโดส

อบจ.ชลบุรี จอง 2 แสนโดส ร่วมกับองค์กรท้องถิ่นอื่นๆ อีก เมืองพัทยา 1 แสนโดส เทศบาลนครแหลมฉบัง เจ้าพระยาสุรศักดิ์ ศรีราชา แสนสุข และอีกหลายๆ พื้นที่ รวมแล้วประมาณ 4 แสนโดส ของจังหวัดชลบุรี
Date: 23/06/2564 View: 380
อบจ.ชลบุรี สั่งจองซิโนฟาร์ม 2 แสนโดส รวมทั้งจังหวัด 4 แสนโดส  ข่าว COVID-19  Healthserv.net

ซิโนฟาร์มรวม 4 แสนโดส ฟรี เพื่อชาวชลบุรี

22 มิถุนายน 2564 นายวิทยา คุณปลื้ม นายก อบจ.ชลบุรี ให้ข้อมูลเกี่ยวกับความคืบหน้าวัคซีนทางเลือกชิโนฟาร์ม สำหรับจังหวัดชลบุรี ระบุว่า องค์การบริการส่วนจังหวัดชลบุรี  ได้ทำการจองวัคซีนตัวเลือกชิโนฟาร์มไว้ กับราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2564 จำนวน 2 แสนโดส ซึ่งสามารถฉีดได้จำนวน 1 แสนคน ร่วมกับองค์กรท้องถิ่นอื่นๆ อีก เมืองพัทยา 1 แสนโดส เทศบาลนครแหลมฉบัง เจ้าพระยาสุรศักดิ์ ศรีราชา แสนสุข และอีกหลายๆ พื้นที่ รวมแล้วประมาณ 4 แสนโดส ของจังหวัดชลบุรี
 
การพิจารณาจัดสรรนั้น ในส่วนของการจัดสรรให้กับองค์การบริหารส่วนจังหวัด หรือองค์กรปกครองท้องถิ่นต่างๆ นั้น  อยู่ในรอบที่ 2 ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนของราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ในการที่จะพิจารณาว่า จะสามารถจัดสรรให้องค์กรท้องถิ่นทั่วประเทศที่สั่งจองไว้ได้จำนวนเท่าไหร่ คาดว่าจะได้ในเดือนกรกฎาคม
อบจ.ชลบุรี สั่งจองซิโนฟาร์ม 2 แสนโดส รวมทั้งจังหวัด 4 แสนโดส  ข่าว COVID-19  Healthserv.net

กลุ่มเป้าหมายรับการฉีดชิโนฟาร์ม

"ในส่วนของชลบุรี  ถ้าหากองค์การฯ ได้ทราบแน่ชัดว่า จะได้รับการจัดสรรมเมื่อไหร่ มีวันชัดเจน ก็จะมีการประสานงานไปยังคณะกรรมการวัคซีนชลบุรี ซึ่งขณะนี้ได้มีการทำงานและปรึกษาหารือกับทางสาธารณสุขจังหวัดมาอย่างต่อเนื่อง ว่า กลุ่มเป้าหมาย 7 กลุ่ม ที่ตั้งไว้ จะต้องดำเนินการฉีดให้ได้โดยเร็ว"

กลุ่มเป้าหมาย ในกลุ่มเสี่ยง 7 กลุ่ม "ไม่ใช่เฉพาะประชาชนในชลบุรีเท่านั้น แต่เรียกว่าเป็น “ประชากร” ที่อยู่ในชลบุรี เพราะบางส่วนทำงานอยู่ในพื้นที่เสี่ยงในจังหวัดชลบุรี ก็จะอยู่ในเป้าหมายที่จังหวัดชลบุรีจะฉีดให้ด้วย ต้องเรียนว่า เรามีประชากรจริง 1 ล้าน 5 แสน แต่มีประชากรแฝง อีกเป็นเท่าตัว ฉะนั้นถ้าหากเป็นกลุ่มเสี่ยงที่จะสามารถนำเชื้อไปกระจายได้ ก็สมควรที่จะต้องฉีดด้วย หากกลุ่มใดเห็นว่าเป็นกลุ่มเสี่ยงและคณะกรรมวัคซีนชลบุรีเห็นว่าสมควรจะฉีด เราก็สามารถฉีดได้ด้วย" - นายกฯ อธิบาย
 
ขอให้ได้รับจัดสรรมา เราสามารถจัดสรรให้กับกลุ่มเป้าหมายได้ทันที

การเปิดลงทะเบียน

ขั้นตอนของการคัดเลือกตัวแทน องค์การฯ ยังไม่ได้เปิดให้ลงทะเบียน เนื่องจากรอดูว่าเราว่า จำนวนวัคซีนที่จะได้รับมาจริงๆ มีจำนวนเท่าไหร่ และเมื่อไหร่ แล้วจึงจะทำการเปิดลงทะเบียน ในเบื้องต้น สาธารณสุขจังหวัดได้มีการวางรายชื่อกลุ่มเป้าหมายไว้แล้วส่วนหนึ่ง เมื่อได้รับแจ้งมาแล้ว จะสามารถทางสามารถจัดการได้ภายในแค่เพียงเวลาไม่เกิน 5 วัน
 

กระจายครอบคลุมพื้นที่ห่างไกล

สำหรับวัคซีนชิโนฟาร์มนี้ จะไปช่วยเสริมให้พี่น้องประชาชน ในพื้นที่นอกเขตพื้นที่เมือง อย่างเช่น อบต. เทศบาลตำบล ที่อยู่ห่างไกล และไม่ได้สั่งจองไว้

"วัคซีนที่สั่งจองไว้นี้ จะไปช่วยเสริมในจุดที่ยังขาดแคลนดังกล่าว ส่วนพื้นที่ในเมืองที่สั่งจองไว้เอง เช่น เทศบาลเมืองพัทยา และอื่นๆ สามารถดำเนินการเองได้  ส่วนของอบจ. จะกระจายไปตาม อบต. เทศบาลตำบล ทั่วจังหวัดชลบุรี"
 
นายวิทยา คุณปลื้ม นายก อบจ.ชลบุรี
ให้สัมภาษณ์ SV News แสนสุขวิชั่น เคเบิลทีวี
 
แชร์ต่อทางไลน์/ทวิต/เฟซ/whatsApp/อีเมล์
หมวดเดียวกัน ทั้งหมด

ทั้งหมด

แพคเกจ/โปรโมชั่นสุขภาพ

โรงพยาบาลเด็กสินแพทย์ รามอินทร
วัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ สำหรับเด็ก...
ราคา 900
สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ "บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด" ร่วมตอบแบบสอบถาม
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ" ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้
ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี
© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ healthserv.net@gmail.com